Trở lại   Diễn đàn Tài nguyên nước Việt Nam > F06-PHẦN MỀM ỨNG DỤNG > THIẾT KẾ & THI CÔNG > AutoDesk


Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 08-19-2010, 04:12 PM   #1
B.I.L.Y
Junior Member
 
Avatar của B.I.L.Y
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Bài gửi: 7
Thanks: 11
Thanked 8 Times in 3 Posts
Mặc định [Hỏi đáp] Chương trình tính diện tích 1 hình trong cad

Mình đang cần một chương trình tính diện tích 1 hình bất kỳ trong cad ! Ai có thi gửi lên hộ mình với . Cùng với bản hướng dẫn luôn nhé !




__________________________________


Những đề tài cùng thể loại được xem nhiều:

B.I.L.Y đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NÂNG CAO KIẾN THỨC TIN HỌC ỨNG DỤNG
NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI - THỦY ĐIỆN - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC - CẤP THOÁT NƯỚC
Cũ 08-19-2010, 04:21 PM   #2
VietThang.Mirus
Moderator
 
Avatar của VietThang.Mirus
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Đến từ: CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MIRUS
Bài gửi: 188
Thanks: 134
Thanked 735 Times in 138 Posts
Gửi tin nhắn qua AIM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua MSM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua Skype™ tới VietThang.Mirus
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi B.I.L.Y Xem bài viết
Mình đang cần một chương trình tính diện tích 1 hình bất kỳ trong cad ! Ai có thi gửi lên hộ mình với . Cùng với bản hướng dẫn luôn nhé !
Bạn thử dùng Lisp hỗ trợ tính diện tích 1 hình bất kỳ này xem nha
Link mediafire : [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
Bạn áp lisp vào rồi gõ lệnh "a2" sau đó kích vào 1 điểm trong hình cần tính
lisp sẽ tự bao kín hình và cho kết quả !
Chúc bạn thành công
VietThang.Mirus đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 08-19-2010, 04:21 PM   #3
break
Thành viên tích cực
 
Avatar của break
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gửi: 220
Thanks: 173
Thanked 296 Times in 92 Posts
Mặc định

Bản thân cad cũng có lênh area (aa) để tính diện tích rồi mà
break đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 08-19-2010, 04:29 PM   #4
VietThang.Mirus
Moderator
 
Avatar của VietThang.Mirus
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Đến từ: CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MIRUS
Bài gửi: 188
Thanks: 134
Thanked 735 Times in 138 Posts
Gửi tin nhắn qua AIM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua MSM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua Skype™ tới VietThang.Mirus
Mặc định

Uh ! một số chú ý với lệnh AA :
- Cái đa giác đó nếu vẽ bằng Polyline thì khỏi nói.
Chỉ cần đánh lệnh AA ( area) sau đó chọn O ( Object) rồi Pick vào cạnh cái đa giác đó là được.
Nó sẽ hiện ra diện tích.
- Nếu đa giác đó vẽ bằng line thì đành phải đánh lệnh BO rồi pick vào phía trong đa giác đó để Boundary thành kín rồi đánh lệnh AA
sau đó chọn O (object) rồi enter cái là có diện tích ngay.
Nhưng trong thực tế mình làm đơn giản đánh lệnh AA rồi sau đó pick từng điểm một và enter ( tớ cũng chỉ dùng diện tích hình đơn giản thôi)
Hoặc dùng lisp bạn cảm thấy dùng cái nào nhanh hơn thì dùng !
VietThang.Mirus đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
B.I.L.Y (08-19-2010), doanphucgt (09-15-2010), thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 08-19-2010, 08:03 PM   #5
B.I.L.Y
Junior Member
 
Avatar của B.I.L.Y
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Bài gửi: 7
Thanks: 11
Thanked 8 Times in 3 Posts
Mặc định

Cám ơn các bạn nhiều lắm nhé !

---------------------------------------------------------------
@ Lần sau mong bạn không đặt tên tiêu đề như vậy! Bạn xem và thực hiện nội quy dùm, thank!

Lần sửa cuối bởi amino.pecc1; 08-19-2010 lúc 08:50 PM
B.I.L.Y đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 09-15-2010, 08:59 AM   #6
thaithi48c2
Junior Member
 
Avatar của thaithi48c2
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 17
Thanks: 4
Thanked 19 Times in 9 Posts
Mặc định

vấn đề tính diện tích trong cad của 1 bản vẽ,chúng ta cũng nên chú ý tỷ lệ bản vẽ chú nhỉ,và đơn vị tính diện tích nữa chú.
mình có list này của CGCN các bạn tham khảo nha
(Defun c:ae()
(setvar "cmdecho" 0)
(command "osnap" "none")
(initget "Heso Do")
(setq pt (getpoint "\n He so / <Chon diem trong vung can tinh dien tich>:"))
(if (= pt "Heso")
(progn
(setq am (getreal "Cho he so thay doi dien tich:"))
(if (and (null am) (/= ac 0))
(setq am ac)
)
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
)
(setq ac am))

(if (or (= am 0) (null am)) (setq am 1))
(setq s 0)
(progn
; (setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
(while pt
(setq entold (cdr (assoc 5 (entget (entlast)))))
(command "boundary" pt "")
(setq entnew (cdr (assoc 5 (entget (entlast)))))
(if (/= entold entnew)
(progn
(setq entnew (entget (entlast)))
(if (assoc 62 entnew)
(setq entnew (subst (cons 62 (+ 3 (cdr (assoc 62 entnew)))) (assoc 62 entnew) entnew))
(setq entnew (append entnew (list (cons 62 (+ 3 (cdr (assoc 62 (tblsearch "layer" (cdr (assoc 8 entnew))))))))))
)


(entmod entnew)
(Command "area" "o" (entlast))
(setq s (+ s (getvar "area")))
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
(entdel (entlast))
)
(progn
(princ "chon diem sai")
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
)
)
)
)

(command "osnap" "intersection")
(princ (* s am))
(princ)
)
thaithi48c2 đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 09-15-2010, 10:14 AM   #7
VietThang.Mirus
Moderator
 
Avatar của VietThang.Mirus
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Đến từ: CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG MIRUS
Bài gửi: 188
Thanks: 134
Thanked 735 Times in 138 Posts
Gửi tin nhắn qua AIM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua MSM tới VietThang.Mirus Gửi tin nhắn qua Skype™ tới VietThang.Mirus
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi thaithi48c2 Xem bài viết
vấn đề tính diện tích trong cad của 1 bản vẽ,chúng ta cũng nên chú ý tỷ lệ bản vẽ chú nhỉ,và đơn vị tính diện tích nữa chú.
mình có list này của CGCN các bạn tham khảo nha
(Defun c:ae()
(setvar "cmdecho" 0)
(command "osnap" "none")
(initget "Heso Do")
(setq pt (getpoint "\n He so / <Chon diem trong vung can tinh dien tich>:"))
(if (= pt "Heso")
(progn
(setq am (getreal "Cho he so thay doi dien tich:"))
(if (and (null am) (/= ac 0))
(setq am ac)
)
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
)
(setq ac am))

(if (or (= am 0) (null am)) (setq am 1))
(setq s 0)
(progn
; (setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
(while pt
(setq entold (cdr (assoc 5 (entget (entlast)))))
(command "boundary" pt "")
(setq entnew (cdr (assoc 5 (entget (entlast)))))
(if (/= entold entnew)
(progn
(setq entnew (entget (entlast)))
(if (assoc 62 entnew)
(setq entnew (subst (cons 62 (+ 3 (cdr (assoc 62 entnew)))) (assoc 62 entnew) entnew))
(setq entnew (append entnew (list (cons 62 (+ 3 (cdr (assoc 62 (tblsearch "layer" (cdr (assoc 8 entnew))))))))))
)


(entmod entnew)
(Command "area" "o" (entlast))
(setq s (+ s (getvar "area")))
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
(entdel (entlast))
)
(progn
(princ "chon diem sai")
(setq pt (getpoint "\n Chon diem trong vung can tinh dien tich: "))
)
)
)
)

(command "osnap" "intersection")
(princ (* s am))
(princ)
)
Thaithi oi , lisp của bạn có 1 chỗ hơi khó dùng khi mình thực hiện lệnh cad báo Hệ số /< Chọn điểm trong vùng cần tính diện tích > thì mình phải nhập toạ độ của điểm nằm trong vùng tính diện tích , việc này có vẻ hơi khó .Nếu nhập sai thì cad không thực hiện lệnh tiếp theo . Bạn lên thay chế độ nhập điểm =chế độ tích vào 1 điểm trong vùng cần tính diện tích thì hay hơn.
VietThang.Mirus đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 11-15-2010, 01:22 PM   #8
quanghuy_ht
Moderator box IT
 
Avatar của quanghuy_ht
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 96
Thanks: 4
Thanked 36 Times in 24 Posts
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới quanghuy_ht
Mặc định

tôi có cách này, có thể đo diện tích của 1 hình bất kỳ.
ngay trong ví dụ dưới đây tôi sẽ tạo 1 tình bất kỳ.
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
ta sẽ sử dụng lệnh BO đối tượng.
tiến hành.

BO -> hiện 1 hộp thoại.
chọn như trong hình.
sau đó click chuột vào bên trong hình đó.sau đó enter.
để ý ta thấy tòa bộ hình đã thành nét đứt(là 1 thể thống nhất, ko còn là cái đoạn thẳng riêng rẽ nữa).
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
tiếp theo sửa dụng
LI-> click vào đường bao của hình đó(toàn bộ đường bao của hình lại là 1 đường nét đứt).
enter.
sẽ xuất hiện 1 hộp thoại.
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
trong đó có nhiều thứ, nhưng cái quan tâm là trong khung đó.
area là diện tích còn perimeter là chu vi.

ai ko làm đc pm để giúp đỡ.
thân.
quanghuy_ht đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
lahien (11-15-2010), nguyet1309 (11-15-2010), thepilot123 (08-22-2011)
Cũ 11-23-2010, 03:58 PM   #9
htmt234
Member
 
Avatar của htmt234
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Đến từ: 47N1.WRU.HATINHCITY
Bài gửi: 35
Thanks: 24
Thanked 31 Times in 10 Posts
Mặc định

[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]

đây là lisp cad được Khoa Thuỷ điện lập nên đo diện tích rất dễ dàng
add lisp xong thì sử dụng như sau.
1 enter
chọn vùng cần tính diện tích (tất nhiên phải kín rồi)
enter
2 enter
là có ngay diện tích cần tính. Nó hỏi "chọn text để ghi đè diện tích lên" Nếu trên bản vẽ cần thể hiện thì bạn kích vào text bất kỳ là ra diện tích.
Kết thúc lệnh 12 enter không thì nó sẽ cộng dồn lại các vùng tính diện tích trước đó.
Chúc thành công
htmt234 đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
bahao28 (04-23-2011), noname.ctn (11-23-2010), phuquang113 (03-10-2011), thepilot123 (08-22-2011), tieuminh204 (12-19-2010), VietThang.Mirus (11-23-2010)
Cũ 04-25-2011, 04:46 PM   #10
lampham
Member
 
Avatar của lampham
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: Hà Nội
Bài gửi: 39
Thanks: 42
Thanked 190 Times in 29 Posts
Mặc định

Hồi mình làm đồ án gặp phải vấn đề đó là:
Hình ko kín, dùng lệnh Bo và lisp đo diện tích ko được! Thế là thủ công hơn tẹo, mình hiệu chỉnh các đường bao rời rạc thành pline sau đó thì tiến hành nối kín vùng và đo! Viết ra thì có vẻ lâu và phức tạp nhưng làm thì khá nhanh, đỡ đau mắt bắt điểm như aa, có thể đo được hình phức tạp nhanh chóng!
Lệnh chuyển các đường rời rạc thành 1 đối tượng là lệnh Pedit:
Pe enter, chọn join. Xem nó còn thiếu đoạn nào bổ sung, tiếp theo thì như các bạn trên nói!
lampham đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Các thành viên đã cảm ơn bài viết
thepilot123 (08-22-2011)
Trả lời


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Forum Jump

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Quay phim màn hình (Screen Virtuoso Pro 2.4) tuyennv68 Các phần mềm ứng dụng khác 8 10-05-2013 05:19 PM
Văn bản số 848/QĐ-TTg: Sửa đổi, bổ sung Quy trình vận hành liên hồ chứa Hòa Bình, Thá vuhoangminh Văn bản - Nghị định 1 07-27-2010 08:46 AM
[GIỚI THIỆU] Quy trình vận hành liên hồ Hoà Bình - Thác Bà - Tuyên Quang vuhoangminh Nước mặt 0 07-27-2010 08:19 AM
Thuật ngữ chuyên ngành cấp thoát nước nguyet1309 Từ Điển Ngành Nước 0 07-08-2010 03:24 PM


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 01:16 PM


Diễn đàn Tài nguyên nước Việt Nam - Vietnam Water Resources Forum
Email: admin@tainguyennuoc.vn
Hotline: 0169 853 2400
www.tainguyennuoc.vn - Nơi hội tụ của các kĩ sư ngành nước

Copyright © 2012 Vietnam Water Resources Forum - All rights reserved