Trở lại   Diễn đàn Tài nguyên nước Việt Nam > F03- KHU VỰC KỸ SƯ THẢO LUẬN > Các Dự Án Trong Ngành Nước > D.A trong tương lai


Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 10-19-2010, 04:57 PM   #1
JeremyBird
Quản trị viên tập sự
 
Avatar của JeremyBird
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Đến từ: Tốt nghiệp BKHCM
Bài gửi: 206
Thanks: 137
Thanked 518 Times in 143 Posts
Mặc định Dự án thuỷ điện Đồng Nai 5

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 323/TTg - KTN ngày 23/2/2010 đồng ý về nguyên tắc Tập đoàn TKV áp dụng hình thức chỉ định thầu xây lắp công trình, tư vấn thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán Dự án thuỷ điện Đồng Nai 5.Do đó, Tập đoàn TKV đã có buổi làm việc với Công ty CP tư vấn xây dựng điện 2 và Tổng Công ty Sông Đà về việc khởi công xây dựng Dự án thuỷ điện Đồng Nai 5. Theo đó, TKV sẽ tổ chức khảo sát thực địa, bàn giao mặt bằng... cho Tổng Công ty Sông Đà, đặc biệt là mặt bằng để nhà thầu triển khai thực hiện một số hạng mục phục vụ thi công như lán trại, phụ trợ, hệ thống đường, điện, nước. Thời gian hoàn thành dự kiến trước ngày 30/6/2010. Dự án Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 công suất 150 MW dự kiến sẽ được khởi công vào cuối tháng 12/2010. [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]
__________________________________


Những đề tài cùng thể loại được xem nhiều:

JeremyBird đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NÂNG CAO KIẾN THỨC TIN HỌC ỨNG DỤNG
NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI - THỦY ĐIỆN - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC - CẤP THOÁT NƯỚC
Cũ 10-19-2010, 04:58 PM   #2
JeremyBird
Quản trị viên tập sự
 
Avatar của JeremyBird
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Đến từ: Tốt nghiệp BKHCM
Bài gửi: 206
Thanks: 137
Thanked 518 Times in 143 Posts
Mặc định

Thông tin thêm:

Ngày 11/01/2010) Khi nói về chuyện người TKV làm điện, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những dự án nhiệt điện với quy mô ngày một lớn. Thế nhưng ở bài viết này, chúng tôi lại muốn đề cập đến một dự án thủy điện của Tập đoàn - Dự án thủy điện Đồng Nai 5. Đôi điều sơ lược về Dự án
Dự án Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 do Tập đoàn TKV làm chủ đầu tư nằm trong Qui hoạch điện VI của Chính phủ. Chủ trương xây dựng Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 của TKV được Chính phủ đồng ý triển khai tại văn bản số 3510/VPCP-CN ngày 25/6/2007. Dự án thuộc nhóm A, công trình cấp II với công suất 150MW, trên sông Đồng Nai thuộc huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông) và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng).
Dự án thủy điện Đồng Nai 5 được hình thành từ những năm 1998 do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam - EVN (nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam) thời điểm đó làm chủ đầu tư.
Với mục tiêu sản xuất điện để cung cấp phục vụ việc phát triển ngành công nghiệp khai thác bauxit và sản xuất nhôm tại khu vực Tây Nguyên, ngày 19/1/2006, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV đã có công văn số 419/CV-ĐL gửi Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) và EVN về việc xin làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5. Đồng ý với chủ trương này, ngày 13/2/2006, EVN đã có văn bản số 608/CV-EVN-KH, theo đó, EVN nhất trí kiến nghị Bộ Công nghiệp chuyển giao chủ đầu tư Dự án thủy điện Đồng Nai 5 cho TKV. Bộ Công nghiệp sau đó đã có các văn bản số 549/BCN-NLDK ngày 26/1/2006 và văn bản số 5689/BCN-NLDK ngày 12/10/2006 đồng ý chủ trương xin làm Chủ đầu tư Dự án thủy điện Đồng Nai 5 của TKV. Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn TKV triển khai đầu tư xây dựng thủy điện Đồng Nai 5 tại văn bản số 3510/VPCP-CN ngày 25/6/2007.
Ngày 10/6/2006, Tập đoàn TKV và EVN - đại diện là Ban quản lý (BQL) dự án Thủy điện 6 - đã ký kết Biên Bản bàn giao Chủ đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5. Kể từ đây, TKV chính thức trở thành Chủ đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5, quá trình thực hiện Dự án chuyển sang một bước ngoặt mới.

[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...]


Dự án đã được triển khai đến đâu?
Tháng 8/2008, BQL Dự án Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5-TKV được thành lập theo quyết định số 1812/QĐ-HĐQT ngày 1/8/2008 của HĐQT Tập đoàn TKV. Sau khi thành lập, BQL Dự án đã khẩn trương triển khai thực hiện các công đoạn tiếp theo của Dự án.
Hiện tại, BQL Dự án đang làm thủ tục với đơn vị địa chính của 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông để thực hiện công tác cắm ranh, lập Bản đồ địa chính, phúc tra rừng, làm thủ tục xin giao đất, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu gói thầu Khảo sát Thiết kế - Lập BVTC - Chi tiết dự toán hạng mục đường giao thông phía Đắk Nông, thoả thuận hướng tuyến đường điện 22kV với UBND tỉnh Đắk Nông... Bên cạnh đó, BQL Dự án cũng đang gấp rút triển khai các công việc để thực hiện đúng theo tiến độ của kế hoạch đấu thầu đã được phê duyệt. Các gói thầu trước tiên thực hiện sẽ bao gồm: Gói K-01- Cắm mốc ranh giới GPMB, gói TV-03 - Khảo sát Thiết kế KT và Tổng dự toán, lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng đường giao thông phía Đắk Nông, lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp đường điện thi công 22KV... và các công việc chuẩn bị khác cho Dự án.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Pha (Giám đốc Dự án) cho biết, năm 2009 là một năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của Dự án như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ TN&MT phê duyệt, thiết kế cơ sở của Dự án đã được Bộ Công thương thông qua, dự án đầu tư và kế hoạch đấu thầu Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 đã được HĐQT Tập đoàn TKV phê duyệt... Trong thời gian tới, cụ thể là trong năm 2010, Ban quản lý Dự án sẽ quyết tâm triển khai các gói thầu của Dự án theo đúng tiến độ của Kế hoạch đấu thầu đã được phê duyệt, tập trung vào các gói thầu có ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch dự kiến khởi công nhà máy (đường giao thông phía Đăk Nông vào công trình, đường điện thi công 22KV, rà phá bom mìn, xử lý chất độc hóa học...). Ngoài ra, sẽ quản lý giám sát việc thực hiện Dự án theo đúng các quy định của pháp luật; giám sát công việc của các nhà thầu trong việc thực hiện công việc và thi công các hạng mục của công trình; tuân thủ đúng các yêu cầu trong Hợp đồng và thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn về chất lượng công trình của nhà nước đã ban hành...
Hiện tại, BQL Dự án đang đóng trên địa bàn thuộc thôn 11, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông. Khu văn phòng BQL làm việc đang sử dụng là thuộc Công ty CP Alumin Nhân Cơ. Một số CBCNV có gia đình riêng ngoài miền Bắc, một số đã chuyển gia đình vào sống và làm việc tại nơi Dự án đang chuẩn bị triển khai. Tuy nhiên theo anh Nguyễn Xuân Quỳnh (cán bộ Dự án), tất cả anh em đều có chung một tâm huyết và nhiệt tình với dự án thủy điện đầu tiên của Tập đoàn trên miền đất Tây Nguyên với mong muốn phục vụ phát triển ngành công nghiệp khai thác bauxit và sản xuất nhôm tại khu vực này và đóng góp 1 phần vào nguồn điện của quốc gia.
Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, tình hình triển khai Dự án chắc chắn sẽ có nhiều trở ngại, song với sự quan tâm sát sao của Tập đoàn, cộng với tinh thần nhiệt huyết của tập thể BQL, chắc chắn rằng Dự án sẽ triển khai theo đúng tiến độ với dấu mốc là Lễ khởi công dự án trong năm 2010.

JeremyBird đang ngoại tuyến   Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Tags
thuỷ điện, Đồng nai 5


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Forum Jump

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Tiêu chuẩn thiết kế công trình thủy lợi, thủy điện nguyet1309 Tiêu Chuẩn Và Quy Phạm 7 07-24-2013 09:02 AM
[thảo luận] Dự toán cho thủy điện thật khó nbxn1991 Quản Lý Và Nâng cấp CT Thủy 0 10-16-2010 10:50 PM
Các dự án thủy điện do PECC2 thực hiện messi D.A đang được triển khai 0 10-10-2010 02:17 AM
[THẢO LUẬN] Đầu tư vào thủy điện có dễ? bachkhoadanang Quản Lý Và Nâng cấp CT Thủy 0 10-07-2010 09:26 PM
Văn bản số 848/QĐ-TTg: Sửa đổi, bổ sung Quy trình vận hành liên hồ chứa Hòa Bình, Thá vuhoangminh Văn bản - Nghị định 1 07-27-2010 08:46 AM


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:22 AM


Diễn đàn Tài nguyên nước Việt Nam - Vietnam Water Resources Forum
Email: admin@tainguyennuoc.vn
Hotline: 0169 853 2400
www.tainguyennuoc.vn - Nơi hội tụ của các kĩ sư ngành nước

Copyright © 2012 Vietnam Water Resources Forum - All rights reserved